piggy bank สินเชื่อ

รายได้ของผู้กู้: ไม่กำหนดรายได้
ร้อยละ: ไม่เกินร้อยละ 30 ต่อปี
ระยะเวลา: 3-6 เดือน
→ ขอสมัครทันที
รายละเอียดเพิ่มเติม: ลงทะเบียนกู้เงิน piggy bank สินเชื่อออนไลน์วงเงินไม่เกิน 10,000 บาท

piggy bank สินเชื่อและ piggy bank แอพพลิเคชั่นออมเงินเหมือนกันหรือไม่? 

เชื่อว่าเมื่อคุณได้ยินชื่อของ piggy bank สิ่งแรกที่ทำคือการเสิร์จหาข้อมูลก่อนว่าแท้จริงแล้ว piggy bank คืออะไร ซึ่งคำตอบที่ได้ piggy bank คือแอพพลิเคชั่นที่ไว้สำหรับการออมเงินของธนาคารธนชาติ ที่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อให้ลูกค้าผู้ที่ใช้งานสามารถออมเงินและมีเงินเก็บไว้ใช้จ่ายตามวัตถุประสงค์ต่าง ๆ ที่ได้ตั้งเอาไว้ โดยทำการหักเงินออกจากบัญชีเงินฝากของคุณเป็นประจำในทุก ๆ เดือน ตามยอดเงินที่ได้ระบุไว้ แต่สำหรับ piggy bank สินเชื่อนั้น ก็เป็นแอพพลิเคชั่นทางการเงินเช่นกัน แต่จะเป็นในลักษณะของการกู้เงิน ยืมเงิน และการขอสินเชื่อผ่านระบบออนไลน์ตามวงเงินที่ให้ได้ ซึ่งสินเชื่อ piggy bank นี้การทำงานและการให้บริการไม่ได้มีความเกี่ยวข้องหรือเหมือนกับแอพออมเงิน piggy bank ของธนาคารธนชาติเลย เพราะฉะนั้นหากจะใช้งาน ผู้ใช้เองก็ควรศึกษาและทำความเข้าใจให้ดี เพื่อให้สามารถใช้ตรงกับความต้องการมากที่สุด

หากสนใจแอพ piggy bank สินเชื่อ และ แอพ piggy bank ออมเงิน จะต้องทำอย่างไร ?

ถึงแม้ว่าการใช้งานของแอพทั้งสองนี้จะแตกต่างกันออกไป แต่ถ้าคุณสนใจสมัครใช้งานไม่ว่าจะเป็นการออมเงินหรือกู้เงินก็แล้วแต่ ก็สามารถดาวน์โหลดและติดตั้งโปรแกรมลงในโทรศัพท์มือถือของคุณได้เลย ถ้าคุณต้องการติดตั้งแอพ piggy bank เพื่อการออมเงินก็ให้พิมพ์ค้นหาแอพของ “Thanachart connect” ซึ่งตัวของ piggy bank เพื่อการออมเงินจะอยู่ภายใต้ชื่อของธนาคารธนชาติ แต่ถ้าคุณต้องการติดตั้ง piggy bank สินเชื่อแล้วล่ะก็แค่พิมพ์คำว่า piggy bankเท่านั้น ก็จะปรากฏรูปช้างตัวสีส้มบนพื้นสีขาว ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของแอพนี้ให้คุณสามารถติดตั้งและใช้งานได้เลย

ปี 2566 ระหว่าง piggy bank สินเชื่อกับออมเงินกับ piggy bank ธนาคารธนชาติแบบไหนดีกว่ากัน ? 

อยากจะบอกว่าการได้มาซึ่งเงินก้อนทั้ง 2 แบบนั้นมีข้อดีและข้อด้อยที่แตกต่างกันออกไป ไม่สามารถตัดสินได้ว่าแบบไหนดีกว่ากัน โดยสามารถดูได้จากตัวอย่างที่เรานำมาเปรียบเทียบให้เห็นจากด้านล่างนี้เลย

  • หากคุณต้องการเงิน 10,000 บาท เชื่อว่า piggy bank สินเชื่อจะทำให้คุณได้รับเงินก้อนนั้นเร็วกว่าแน่นอน เพราะแค่สมัครผ่านแอพ และรอการอนุมัติสินเชื่อหรือเงินกู้ก้อนนั้น ไม่เกิน 3 วันคุณก็จะได้เงินมาใช้ทันที แต่ถ้าคุณให้หลักการออมเงินผ่าน piggy bank เดือนละ 2,000 ต้องใช้เวลาถึง 5 เดือนเลยทีเดียวกว่าจะได้เงิน 10,000 มาใช้ แต่ถ้าคุณไม่ได้รีบร้อนที่จะใช้เงินวิธีออมเงินน่าจะดีกว่า
  • ความสบายใจในการใช้เงิน จริงอยู่ที่ว่าการได้เงินมาจากสินเชื่อ piggy bank จะทำให้คุณได้เงินเร็วกว่าการออมเงินผ่าน piggy bank ของธนาคารธนชาติ แต่คุณอย่าลืมว่า สินเชื่อ piggy bank ก็เป็นการกู้หนี้ยืมสินนั้นมา เพราะฉะนั้นคุณก็ต้องชำระเงินก้อนนั้นคืนกลับภายในเวลาที่ได้ตกลงกันไว้ อีกทั้งยังต้องจ่ายค่าดอกเบี้ยเพิ่มขึ้นอีกด้วย ซึ่งดอกเบี้ยของ piggy bank สินเชื่อสูงถึง 30% ต่อปีเลยทีเดียว แต่ถ้าอดใจรอเงินที่เก็บออมจาก piggy bank ของธนาคารธนชาติอีกนิด คุณก็สามารถใช้จ่ายเงินนั้นได้อย่างสบายใจโดยที่ไม่ต้องชำระคืนอีกด้วย

มาถึงตรงนี้คุณคงรู้แล้วใช่ไหมว่า piggy bank คืออะไร และก็รู้ได้แล้วว่าบริการแบบไหนที่คุณต้องการ เพราะฉะนั้นอย่าให้สับสนระหว่าง piggy bank และ piggy bank สินเชื่อเด็ดขาด มิเช่นนั้นแล้วอาจะทำให้วัตถุประสงค์ของการใช้เงินของคุณเปลี่ยนไปอย่างแน่นอน

แหล่งเงินด่วนต่างๆ

รายได้ของผู้กู้: ไม่กำหนดรายได้
ร้อยละ: ไม่เกินร้อยละ 12 ต่อปี
ระยะเวลา: 3-8 ปี
→ ฟอร์มสมัคร
รายละเอียดเพิ่มเติม: ลงทะเบียนออมสินปล่อยสินเชื่อ 50,000-200,000 บาทออนไลน์
รายได้ของผู้กู้: ไม่กำหนดรายได้
ร้อยละ: ไม่กำหนดอัตราดอกเบี้ย
ระยะเวลา: 3 หรือ 6 เดือน
→ ฟอร์มสมัคร
รายละเอียดเพิ่มเติม: ลงทะเบียนโครงการสนับสนุนสินเชื่อฉุกเฉิน ธกส วงเงินสูงสุด 10,000 บาท
รายได้ของผู้กู้: ขั้นต่ำ 10,000 บาท/เดือน
ร้อยละ: ไม่เกินร้อยละ 36 ต่อปี
ระยะเวลา: 12-36 เดือน
→ ฟอร์มสมัคร
รายละเอียดเพิ่มเติม: ยืมเงินฉุกเฉิน 5000 ด่วน สมัครออนไลน์ง่ายๆ