netbank ktb

รายได้ของผู้กู้: ไม่กำหนดรายได้
ร้อยละ: ไม่คิดอัตราดอกเบี้ย
ระยะเวลา: ขึ้นอยู่กับประเภทของสินเชื่อ
→ ขอสมัครทันที
รายละเอียดเพิ่มเติม: netbank ktb ทำธุรกรรมง่ายผ่านระบบออนไลน์

netbank ktb หรือ ktb netbank คืออะไร? ทำความเข้าใจก่อนใช้งาน

ปัจจุบันนี้การทำธุรกรรมทางการเงินหรือใช้บริการธนาคารไม่ได้ถูกจำกัดอยู่แค่ว่าคุณต้องเดินทางไปที่ธนาคารด้วยตัวเองเท่านั้น เพราะคุณสามารถทำธุรกรรมต่าง ๆ เช่น สินเชื่อเงินสดออนไลน์ได้ทุกที่ ทุกเวลา ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็เข้าใช้งานผ่านทางระบบออนไลน์ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับธนาคารที่มีผู้ใช้บริการต่อวันเป็นจำนวนมากอย่างธนาคารกรุงไทยจึงได้นำบริการในรูปแบบนี้มาใช้เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าที่ต้องการทำธุรกรรมทางการเงินง่าย ๆ โดยที่ไม่ต้องรอคิวที่ค่อนข้างยาว ซึ่งบริการในรูปแบบนี้เรียกว่า netbank ktb หรือถ้าจะให้เข้าใจกันง่าย ๆ krungthai netbank ก็เป็นหนึ่งในแอพธนาคารกรุงไทยนั่นเอง เพราะนอกจากจะทำผ่านแอพได้แล้ว ยังสามารถทำผ่านระบบอินเตอร์เน็ตที่คุณสามารถเข้าใช้งานผ่านเครื่องโน๊ตบุ๊คหรือคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือได้เช่นกัน 

การใช้งาน netbank ktb ส่วนใหญ่แล้วใช้งานอะไรได้บ้าง ?

เมื่อคุณรู้แล้วว่า ktb netbank คืออะไร ต่อไปก็เป็นการหาข้อมูลว่า netbank ktb สามารถใช้งานอะไรได้บ้าง มีวิธีสมัครเน็ตแบงค์กรุงไทย เพื่อให้คุณสามารถย่นระยะเวลาในการเดินทางไปยังสำนักงานสาขาได้ เรามาดูกันเลยว่าบริการหลัก ๆ แล้วเหมือนกับการใช้งานที่สาขาหรือไม่ ? 

  • บริการเช็คเงินในบัญชีกรุงไทย ซึ่งคุณสามารถเช็คยอดเงินในบัญชีได้เลยว่ายอดเงินปัจจุบันมีอยู่เท่าไหร่ และได้ทำการฝาก ถอน หรือโอนไปวันไหนแล้วบ้าง โดยบริการนี้เทียบได้กับการจัดการบัญชีและตรวจเช็คสมุดบัญชีธนาคารให้กับคุณ
  • บริการโอนเงิน การใช้งาน ktb netbank ออนไลน์ในรูปแบบนี้ถือว่าเป็นที่นิยมอย่างมาก เพราะเจ้าของบัญชีสามารถโอนเงินไปยังธนาคารอื่นได้โดยที่ไม่ต้องจ่ายค่าธรรมเนียม ซึ่งค่อนข้างดีกว่าการไปใช้บริการที่เคาท์เตอร์ ที่อาจมีค่าทำเนียมในการใช้บริการประมาณ 15 – 25 บาทเลยทีเดียว อีกทั้งยังโอนเงินไปยังบัญชีของธนาคารกรุงไทยที่อยู่ต่างสาขากันโดยไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมด้วยเช่นกัน อีกทั้งการโอนเงินดังกล่าวเป็นบริการโอนเงินกรุงไทยไม่ใช้บัตรอีกด้วย ไม่มีบัตรก็โอนเงินได้ 
  • จ่ายบิล หรือจ่ายค่าเงินกู้ด่วนออนไลน์ต่าง ๆ ได้  ไม่ว่าจะเป็นบิลค่าไฟ ค่าบัตรเครดิต หรือการชำระเงิน กยศ หรือในสินเชื่อต่าง ๆ ของธนาคารที่ได้กู้ยืมมา อีกทั้งยังเรียกดูยอดใช้จ่ายกรุงไทยที่ได้ทำการใช้จ่ายผ่านช่องทางอื่น ๆ ได้เช่นกัน 

นี่เป็นเพียงแค่ตัวอย่างที่คนส่วนใหญ่นิยมทำธุรกรรมทางการเงินผ่านทาง netbank ktb กัน ซึ่งยังมีบริการอื่น ๆ อีกมากมาย ที่รอให้คุณเข้าไปใช้บริการกัน

เหตุผลที่ทำให้คนหันมาใช้งานผ่าน netbank ktb มากขึ้น 

  • เหตุผลหลัก ๆ คือไม่ต้องเดินทางและต่อคิวรอเพื่อเข้ารับบริการต่าง ๆ ของธนาคาร
  • ขั้นตอนการเข้าใช้งานเพื่อทำธุรกรรมค่อนข้างง่ายสามารถทำได้ด้วยตัวเอง รวมถึงการสมัครแอพกรุงไทยไม่มีบัตรต่าง ๆ ก็ทำได้ง่ายแค่ปลายนิ้วจริง ๆ
  • ข้อมูลทางการเงิน ทั้งเงินเข้า เงินออกและเงินโอน อัพเดตให้เห็นแบบเรียลไทม์กันเลย ไม่แพ้การใช้บริการที่สำนักงานสาขาเลยก็ว่าได้ อีกทั้งยังสามารถเช็คยอดเงินกรุงไทยผ่านโทรศัพท์มือถือได้เช่นกันหากเป็นในกรณีที่ไม่สามารถใช้งานผ่านเว็บไซต์ได้ในขณะนั้น
  • บริการ netbank ktb ค่อนข้างมีความเป็นส่วนตัวมาก เพราะต้องมีการใส่รหัสเพื่อยืนยันการทำรายการด้วยทุกครั้ง ซึ่งรหัสดังกล่าวมีเจ้าของบัญชีเท่านั้นที่รู้ 

การที่ธนาคารกรุงไทยมี ktb netbank ออนไลน์ ถือเป็นการเพิ่มช่องทางให้ลูกค้าสามารถทำธุรกรรมต่าง ๆ จนถึงขั้นสามารถรับเงินด่วนฉุกเฉินได้ด้วยตัวเอง โดยที่ไม่ต้องไปใช้บริการที่ธนาคารเพียงอย่างเดียว ซึ่งรวดเร็วทันใจ ใช้งานง่าย ซึ่งไม่แน่ว่าต่อไปในอนาคตการเดินทางไปที่ธนาคารเพื่อทำธุรกรรมต่าง ๆ อาจไม่จำเป็นเลยด้วยซ้ำ

แหล่งเงินด่วนต่างๆ

รายได้ของผู้กู้: ไม่กำหนดรายได้
ร้อยละ: ไม่เกินร้อยละ 24 ต่อปี
ระยะเวลา: 1-3 เดือน
→ ฟอร์มสมัคร
รายละเอียดเพิ่มเติม: ทรูมันนี่วอลเล็ท บริการยืมเงินค่าโทรฉุกเฉิน
รายได้ของผู้กู้: ขั้นต่ำ 6,000 บาท/เดือน
ร้อยละ: ไม่เกินร้อยละ 36 ต่อปี
ระยะเวลา: 3-12 เดือน
→ ฟอร์มสมัคร
รายละเอียดเพิ่มเติม: แอพยืมเงินได้จริงสามารถยืมตั้งแต่ 500-5000 บาท
รายได้ของผู้กู้: ไม่กำหนดรายได้
ร้อยละ: คิดค่าธรรมเนียมแทนอัตราดอกเบี้ย
ระยะเวลา: ภายใน 30 วัน (คิดค่าบริการรอบบิลถัดไป)
→ ฟอร์มสมัคร
รายละเอียดเพิ่มเติม: ยืมเงิน 100 บาทด่วนในช่วงเวลาที่เร่งด่วนในยามฉุกเฉิน