หากเป็นหนี้นอกระบบใครช่วยได้ ถ้าอยากปลดหนี้นอกระบบแต่ติดแบล็คลิสต้องทำไงดี และแนะนำสายด่วนหนี้นอกระบบวันนี้!

อยากปลดหนี้ที่มีให้หมดไป ในปี 2566 นี้ เป็นหนี้นอกระบบใครช่วยได้บ้าง

เป็นหนี้นอกระบบใครช่วยได้ อยากปลดหนี้ จะมีผู้ใจบุญช่วยปลดหนี้ หรือผู้ใจบุญช่วยปลดหนี้บ้างไหม? ด้วยสภาวะเศรษฐกิจ และสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 ในปัจจุบันนั้น ส่งผลกระทบต่อชีวิตความเป็นอยู่ของเราเป็นอย่างมากเลยทีเดียว มีผู้คนจำนวนไม่น้อยต้องเผชิญกับปัญหาทางการเงิน และด้วยความจำเป็นในการใช้ชีวิตทำให้หลาย ๆ คนเลือกที่จะพึ่งพาแหล่งเงินกู้นอกระบบ ที่ดอกเบี้ยแพง ๆ และอย่างที่เราทราบกันดีว่าปัญหาหนี้สินนอกระบบนี้ เป็นสิ่งที่ยังคงค้างอยู่กับคนไทยมานาน เพราะความที่ไม่สามารถเข้าถึงสินเชื่อจากสถาบันทางการเงินได้อย่างทั่วถึง จึงทำให้บางคต้องกู้เงินกับนายทุน หรือเจ้าหนี้แทน และถ้าหากว่าเป็นหนี้นอกระบบเยอะทำไงดี เป็นหนี้นอกระบบใครช่วยได้บ้าง ซึ่งบางคนอาจจะเป็นหนี้หลักหมื่น หลักแสน และบางคนอาจจะเป็นหนี้หลายล้าน ดังนั้น ในวันนี้เราจะมาแนะนำทางออกในการปลดหนี้ให้กับทุกคนกัน

ทางออกสำหรับคนที่อยากปลดหนี้นอกระบบแต่ติดแบล็คลิส

อยากปลดหนี้นอกระบบแต่ติดแบล็คลิส เป็นหนี้นอกระบบใครช่วยได้บ้าง? สำหรับปัญหาการกู้เงินนอกระบบของคนไทย ดูเหมือนว่าจะมีอัตราที่เพิ่มมากขึ้นในทุกปี ซึ่งทางรัฐบาลก็ได้ดำเนินการแก้ไขปัญหาดังกล่าวนี้ ด้วยการออกนโยบายเพื่อจัดการกับเจ้าหนี้นอกระบบที่ปล่อยกู้อย่างผิดกฎหมาย และเพิ่มช่องทางในการเข้าถึงสินเชื่อของสถาบันทางการเงิน ให้ประชาชนทุกคนสามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนในระบบได้อย่างทั่วถึงมากยิ่งขึ้น

พิโกไฟแนนซ์ (Pico Finance) เป็นสินเชื่อรายย่อยอเนกประสงค์ เพื่อช่วยเหลือกลุ่มคนที่มีรายได้น้อยให้สามารถเข้าถึงแหล่งเงินกู้ที่ถูกกฎหมายได้อย่างทั่วถึง โดยทางรัฐบาลได้อนุญาตให้มีการประกอบกิจการสินเชื่อรายย่อยระดับจังหวัดภายใต้การกำกับ ซึ่งจะให้บริการปล่อยกู้กับผู้ที่มีทะเบียนบ้าน หรือพักอาศัยอยู่ในระแวกที่ตั้งของสำนักงานของพิโกไฟแนนซ์

  • วงเงินสูงสุด 50,000 บาท
  • อัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก
  • ไม่จำเป็นต้องมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน

นาโนไฟแนนซ์ (Nano Finance) เป็นสินเชื่อรายย่อยเพื่อผู้ประกอบอาชีพ เพื่อเป็นการช่วยเหลือ และส่งเสริมกลุ่มคนที่ประกอบอาชีพอิสระ ฟรีแลนซ์ รวมถึงผู้ประกอบการรายย่อย ได้มีโอกาสในการเข้าถึงแหล่งเงินทุนที่มากยิ่งขึ้น เพื่อสร้างรายได้ และขยับขยายธุรกิจให้เติบโต โดยที่ไม่ต้องไปพึ่งพาแหล่งเงินกู้นอกระบบ

  • วงเงินสูงสุด 100,000 บาท
  • อัตราดอกเบี้ย 36 % ต่อปี

สายด่วนหนี้นอกระบบ เพื่อช่วยกันจัดการหนี้นอกระบบให้หมดไป

จะทำยังไงดี เป็นหนี้นอกระบบใครช่วยได้บ้าง ? เพื่อเป็นการเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงแหล่งเงินทุนที่มากขึ้น ทางรัฐบาลจึงได้ได้ออกนโยบายในการเพิ่มช่องทางในการเข้าถึงแหล่งเงินทุนที่ถูกกฎหมายอย่างพิโกไฟแนนซ์ สินเชื่อรายย่อยอเนกประสงค์ และนาโนไฟแนนซ์ สินเชื่อรายย่อยเพื่อผู้ประกอบอาชีพ ให้กับกลุ่มคนที่มีรายได้น้อยขึ้นมาก ซึ่งนอกจากนี้แล้วก็ยังมีบริการสายด่วนหนี้นอกระบบ เพื่อรับเรื่องร้องทุกข์เกี่ยวกับการปล่อยกู้เงินนอกระบบที่ผิดกฎหมาย ซึ่งถ้าหากว่าใครที่ต้องการจะแจ้งเบาะแส หรือยื่นคำร้องทุกข์ สามารถทำการยื่นคำร้องกับศูนย์รับแจ้งการเงินนอกระบบทางออนไลน์ได้ที่ www.1359.go.th หรือโทร1359 สายด่วนหนี้นอกระบบ

เราทุกคนต่างก็มีปัญหา ความเดือดเนื้อร้อนใจ ที่อยาจะได้รับความช่วยเหลือกันทั้ง และถ้าว่าเรามัวแต่รอรับแต่ความช่วยเหลือ และเฝ้าถามว่าเป็นหนี้นอกระบบใครช่วยได้บ้าง ก็คงไม่มีอะไรดีขึ้น เพราะลำพังเพียงแค่ความช่วยเหลือของทางรัฐบาลเพียงอย่างเดียว อาจจะไม่สามารถจัดการกับเหล่านายทุน หรือเจ้าหนี้ปล่อยเงินกู้นอกระบบได้อย่างทั่วถึง จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ต้องมีสายด่วนหนี้นอกระบบ เพื่อรับฟังทุกความเดือดร้อน รวมไปถึงเบาะแสต่าง ๆ ของการปล่อยกู้หนี้นอกระบบที่ผิดกฎหมายจากคนทุกคนอีกแรงหนึ่งนั่นเอง

ดูให้แน่ชัด เพื่อไม่ให้เกิดความเข้าใจที่ผิด ๆ

ตามข่าวที่ได้มีการเผยแพร่ว่ามีการเปิดลงทะเบียนรัฐใช้หนี้ให้ไม่เกิน 2 ล้าน กับโครงการคลินิกแก้หนี้ by SAM ซึ่งจะทำการชำระหนี้ให้กับบุคคลที่มีหนี้ไม่เกิน 2 ล้าน ให้รีบลงทะเบียนด่วน โดยหลังจากที่ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ทำการการตรวจสอบข้อเท็จจริงกับทางธนาคารแห่งประเทศไทย ผลปรากฏว่า เป็นข้อมูลที่บิดเบือน

จากการพาดหัวข่าวที่ว่า “ใครที่เป็นหนี้ไม่เกิน 2 ล้าน ให้รีบลงทะเบียนด่วน รัฐจ่ายให้” ที่ได้แพร่หลายไปในในโลกออนไลน์นั้นเป็นข้อมูลที่บิดเบือน เพราะทางโครงการคลินิกแก้หนี้ by SAM ไม่ได้ทำการใช้หนี้ให้แต่อย่างใด ในความเป็นจริงแล้วคลินิกแก้หนี้ จะช่วยเหลือลูกหนี้ให้สามารถผ่อนชำระหนี้ได้ตามความสามารถของลูกหนี้แต่ละคน โดยรวมหนี้เสียจากบัตรเครดิต บัตรกดเงินสด และสินเชื่อส่วนบุคคลที่ไม่มีหลักประกัน ที่มีเงินต้นรวมกันไม่เกิน 2 ล้านบาท นั่นเอง

เป็นหนี้นอกระบบใครช่วยได้บ้าง สำหรับในปี 2023 นี้ ใครที่อยากปลดหนี้นอกระบบแต่ติดแบล็คลิส ทางรัฐบาลได้มีนโยบายในการเพิ่มช่องทางในการเข้าถึงแหล่งเงินที่มากขึ้น โดยการปล่อยสินเชื่อรายย่อยอเนกประสงค์ อย่างพิโกไฟแนนซ์ และสินเชื่อรายย่อยเพื่อผู้ประกอบอาชีพ อย่างนาโนไฟแนนซ์ เพื่อเป็นเงินทุนในการต่อยอดชีวิต สร้างงาน สร้างรายได้ให้กับคนไทยทุกคน