วิธีเก็บเงินตามตารางเก็บเงิน 30 วัน จนถึงวิธีประหยัดเงินเพื่อเก็บเงินให้ได้เยอะๆ จนเก็บเงิน 1 แสนได้ง่ายๆ ได้ไวแน่นอน!

คุณเองก็ทำได้ เริ่มต้นเก็บเงินในวันนี้ เพื่อความสำเร็จในชีวิตของคุณ

ตั้งแต่เล็กจนโต เราถูกปลูกฝังว่าให้รู้จักการประหยัดอดออม เพราะเงิน เป็นสิ่งที่จำเป็นในการใช้ชีวิตรวมถึงอย่าเป็นหนี้ทั้งในระบบและเป็นหนี้นอกระบบจะดีที่สุด ถ้าหากไม่รู้จักการอดออมเงินเอาไว้ ในอนาคตก็อาจจะลำบากได้ เพราะปัญหาทางการเงิน เป็นจุดเริ่มต้นของอีกหลากหลายปัญหาในชีวิต ซึ่งสาเหตุหลัก ๆ ของปัญหานี้ก็คือการที่เรามีเงินไม่เพียงพอต่อการใช้จ่าย และถ้าหากในวันหนึ่งเราเกิดจำเป็นจะต้องใช้เงินขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นการเจ็บป่วย เกิดอุบัติเหตุ หรือตกงานอย่างกะทันหัน แต่เราไม่มีเงินที่เก็บสำรองเอาไว้ จะจัดการกับปัญหาต่าง ๆ เหล่านี้อย่างไร ซึ่งจะดีกว่าไหม ถ้าหากว่าเราจะมาแก้ปัญหาที่ต้นตอด้วยการวิธีการเก็บเงินเพื่อไว้ใช้จ่ายในยามฉุกเฉิน โดยในวันนี้เราจะมาพูดถึงไอเดียการเก็บเงิน วิธีการเก็บเงินให้ได้เยอะๆ เพื่อเป็นแนวทางให้กับคนที่อยากจะเริ่มต้นออมเงินทุก ๆ คน

การออมเงิน เรื่องใกล้ตัวที่ไม่ควรมองข้าม

เชื่อว่าทุกคนต่างก็ต้องมีเป้าหมายในชีวิตที่อยากจะทำให้สำเร็จ บางคนอยากมีบ้าน บางคนอยากมีรถ หรือบางคนอยากมีเงินแสน แตกต่างกันไปตามความต้องการของแต่ละคน แต่การที่เรานอนรออยู่เฉยๆ คงจะไม่สามารถทำเป้าหมายให้สำเร็จได้ เราจึงต้องอาศัยการเก็บออม เป็นตัวช่วยในการทำความฝันให้สำเร็จโดยไม่ต้องไปยืมเงินด่วนออนไลน์เลย ดังนั้น เราไปดูกันดีกว่าการเก็บเงินนั้น มีข้อดีอย่างไรบ้าง

เป็นเงินสำรองในยามฉุกเฉิน

เป็นประโยชน์ของการเก็บออมเงินที่เห็นได้อย่างชัดเจนที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะเราไม่สามารถคาดการณ์ได้ว่าในอนาคตจะเกิดอะไรขึ้น เราอาจจะจำเป็นต้องใช้เงินแบบเร่งด่วนกะทันหัน ซึ่งถ้าหากเรามีเงินที่เก็บสำรองเอาไว้ เราก็จะสามารถจัดการปัญหาต่าง ๆ ได้อย่างสบาย ๆ เลยทีเดียว

ช่วยให้สามารถวางแผนชีวิตได้ง่ายขึ้น

เมื่อใช้ชีวิตไปเรื่อย ๆ เราทุกคนต่างก็ต้องมีการวางแผนชีวิตอนาคตเอาไว้ บางคนอยากแต่งงาน มีครอบครัว มีบ้าน มีรถ ซึ่งแผนในอนาคตเหล่านี้ต้องใช้เงินในการทำให้บรรลุเป้าหมาย และถ้าหากว่าเรามีเงินที่เก็บออมเอาไว้ก็จะช่วยให้เราสามารถมองภาพในอนาคตได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น

เป็นเงินไว้ใช้ในยามเกษียณ

เมื่อถึงวันหนึ่งที่เราเกษียณอายุขึ้นมา เงินที่ได้เราได้ทำการอดออมมาตั้งแต่แรกนั้น ก็จะเป็นเงินทุนในการใช้ชีวิตในวันเกษียณของตัวเอง ซึ่งจะหมดปัญหาในเรื่องของการใช้จ่าย ไม่เป็นภาระของใคร และสามารถใช้ชีวิตในบั้นปลายได้อย่างมีความสุข

วิธีเก็บเงินให้ได้เร็ววัยเรียนที่ง่าย แต่ทำได้จริง

ในการที่เราจะเก็บเงินให้ได้นั้น จะต้องเลือกวิธีการที่เหมาะสมกับตัวเอง หลาย ๆ คนพยายามออมเงินครั้งแล้วครั้งเล่า ใช้วิธีประหยัดเงินต่าง ๆ มากมาย แต่ก็ไม่เคยประสบความสำเร็จเลย ในวันนี้เราจะแนะนำวิธีการเก็บออมเงินที่ง่าย ๆ แต่ทำได้จริงอย่างแน่นอน

ตารางเก็บเงิน 30 วัน

ตารางเก็บเงิน 365 วัน เป็นหนึ่งในวิธีการที่เหมาะสำหรับคนที่เก็บเงินไม่ค่อยอยู่ เพราะเพียงแค่คุณออมเงินรายวันด้วยตางรางตามวันไปเรื่อย ๆ จนครบ 30 วัน  เมื่อครบกำหนดคุณก็มีเงินเก็บถึง 465 บาท และถ้าหากว่าคุณทำแบบนี้ทุกเดือน ใน 1 ปี คุณจะมีเงินเก็บถึง 5,580 บาท เลยทีเดียว

ถ้าหากว่าคุณตั้งเป้าหมายในการออมเอาไว้ เช่น จะออมเงินให้ได้เดือนละ 3,000 บาท ก็สามารถใช้ตารางเก็บเงิน 30 วันได้เช่นกัน เพียงแค่คุณออมเงินทุกวัน วันละ 100 บาท ใน 1 เดือน คุณก็จะมีเงินเก็บ 3,000 บาท ได้อย่างตั้งเป้าหมายเอาไว้ และถ้าหากว่าออมเงินตามตารางเก็บเงินจนครบ 1 ปี คุณก็จะมีเงินเก็บถึง 36,000 บาท ซึ่งจะเห็นได้ว่าวิธีเก็บเงิน 3,000 ใน 1 เดือนนั้นไม่ได้ยากอย่างที่หลาย ๆ คนคิดเลย

ถึงแม้ว่าการออมเงินด้วยวิธีตารางเก็บ 30 วัน อาจจะทำให้เราได้เงินที่ไม่มากนัก แต่ก็ถือว่าเป็นวิธีที่ง่าย และท้าทายมาก ๆ เลยทีเดียว เหมาะกับนักเรียน และนักศึกษาที่อยากจะเริ่มต้นในการเก็บออมเงินที่สามารถทำได้ง่าย และได้เงินจริง

วิธีเก็บเงินมนุษย์เงินเดือน 9,000 บาท “เก็บก่อนใช้”  ใคร ๆ ก็ทำได้

สำหรับใครที่อยู่ในวัยทำงาน และมีเงินเดือนเริ่มต้นที่ไม่มากนัก อาจจะรู้สึกว่าตัวเองมีรายได้น้อยจะเริ่มต้นในการวางแผนทางการเงินได้อย่างไร ซึ่งในความเป็นจริงแล้วการเก็บ หรือออมเงิน เป็นเรื่องที่สามารถทำได้ทุกคน ไม่ว่าจะอายุมาก อายุน้อย รายได้มาก หรือรายได้น้อย ทุกคนต่างก็ต้องวางแผนการเงินของตัวเองด้วยทั้งนั้น แต่จะต่างกันก็ตรงที่วิธีการ และเป้าหมายของแต่ละคนก็เท่านั้นเอง

  จุดเริ่มต้นง่าย ๆ ในการออม ก็คือ การตั้งเป้าหมายในการออมเงิน กำหนดไปเลยว่าจะเก็บออมเงินเป็นกี่เปอร์เซ็นต์ของรายได้ ซึ่งขั้นต่ำคือ 10% ของรายได้ และสิ่งที่สำคัญเราต้องปรับเปลี่ยนความคิดเป็น “เก็บก่อนใช้” เพราะถ้าหากใช้ก่อนเก็บรับรองได้เลยว่าคงไม่มีเงินเหลือเก็บอย่างแน่นอน ซึ่งการตัดบัญชีเงินเดือน ด้วยการโอนเงินเข้าบัญชีเงินออมอัตโนมัติตามเปอร์เซ็นต์ที่เราต้องการจะออมจะช่วยให้สามารถเก็บเงินได้ตามเป้าหมายที่วางเอาไว้

ลองคิดดูเล่น ๆว่าถ้าหากคุณมีเงินเดือน  9,000 บาท เก็บเงินเข้าบัญชีเงินออมของตัวเองเดือนละ 900 บาท ใช้วิธีนี้เป็นวิธีเก็บเงิน 1 ปี คุณจะมีเงินเก็บถึง 10,800 บาท และถ้าหากว่าคุณทำแบบนี้ไปเรื่อย ๆ 10 ปี คุณจะมีเงินเก็บถึง 108,000 บาท เลยทีเดียว

  คุณมีวิธีในการเก็บเงินอย่างไร? เชื่อว่าแต่ละคนก็อาจจะมีวิธีในการออมเงินที่เฉพาะในแบบของตัวเอง บางคนอาจจะใช้วิธีตามตารางเก็บเงิน เช่น ตารางเก็บเงิน 30 วัน บางคนอาจจะเก็บเงินวันละ 20 50 หรือ 100 บาท แต่สิ่งที่สำคัญ ก็คือการสร้างเป้าหมายของเรา เช่น เก็บเงินซื้อรถสักคัน หรือตั้งเป้าไว้ว่าจะเก็บเงิน 1 แสนบาทให้ได้  เมื่อเรามีเป้าหมายที่ชัดเจน ก็จะทำให้เรามีแรงจูงใจในการที่จะออมเงินมากยิ่งขึ้นนั่นเอง