เคล็ดวิธีสมัครเน็ตแบงค์กรุงไทยหรือ Krungthai Next ผ่านการดูแลของธนาคารกรุงไทยออนไลน์ 2023

ใคร ๆ ก็ทำได้ วิธีสมัครเน็ตแบงค์กรุงไทยง่าย ๆ ที่คุณทำได้เอง

ในสมัยก่อนนั้น ถ้าหากว่าเราต้องการทำธุรกรรมทางการเงิน ไม่ว่าจะเป็นการฝากเงิน โอนเงิน ยืมเงินด่วนออนไลน์ หรือถอนเงิน ก็จะต้องเดินทางไปทำธุรกรรมที่สาขาธนาคารเท่านั้น จึงทำให้การทำธุรกรรมทางการเงินเป็นเรื่องที่ค่อนข้างจะลำบาก และมีข้อจำกัดในการใช้จ่ายเป็นอย่างมากเลยทีเดียว แต่เมื่อการทำธุรกิจร้าค้าออนไลน์เริ่มแพร่หลายมากขึ้น สถาบันการเงินจึงได้ปรับให้มีการชำระเงินแบบออนไลน์ขึ้นมา เพื่อให้สอดคล้องกับรูปแบบของตลาดที่ได้เปลี่ยนแปลงไป มีการนำเทคโนโลยีมาพัฒนาบริการทางการเงินอย่างดิจิทัลแบงกิ้ง (Digital Banking) ที่จะเข้ามาเป็นตัวกลางในการทำธุรกรรมออนไลน์ที่จะช่วยให้ง่าย และรวดเร็วมายิ่งขึ้น อีกทั้งยังเป็นการลดต้นทุน และทำให้สามารถเข้าถึงบริการทางการเงินได้อย่างทั่วถึงโดยที่ไม่จำเป็นต้องไปธนาคาร โดยในวันนี้เราจะมาพูดถึงบริการกรุงไทยออนไลน์ และวิธีสมัครเน็ตแบงค์กรุงไทยกัน

KTB netbank ธุรกรรมการเงินออนไลน์ที่ครบวงจร

การทำธุรกรรมออนไลน์ เป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน ด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีทางการเงิน จึงได้มีการคิดค้น และพัฒนาดิจิทัลแบงก์กิ้งขึ้นมา เพื่ออำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมทางการเงินที่ครบครัน รวดเร็ว และง่ายดาย ซึ่งเป็นการตอบโจทย์ความต้องการของคนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี เมื่อนึกถึงสถาบันการเงินรายแรก ๆ ที่มีบริการดิจิทัลแบงก์กิ้ง แน่นอนว่าธนาคารกรุงไทยจะต้องเป็นหนึ่งในนั้นอย่างแน่นอน ซึ่ง KTB netbank เป็นบริการกรุงไทยออนไลน์ที่สามารถใช้งานได้ทั้งบนเว็บไซต์ และบนโทรศัพท์มือถือเลยทีเดียว และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปทำความรู้จักกับบริการเน็ตแบงก์ของกรุงไทยกันเลย

KTB เน็ตแบงค์ คือ บริการ Internet Banking รูปแบบใหม่ของธนาคารกรุงไทย ที่ลูกค้าสามารถทำธุรกรรมการเงินออนไลน์ได้อย่างครบวงจร ทุกที่ ทุกเวลา ไม่ว่าจะเป็นการจ่ายบิล โอนเงิน ถอนเงิน และการลงทุน สามารถเข้าถึงบริการทางการเงินต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย เปรียบเสมือนการทำธุรกรรมทางการเงินที่ธนาคารด้วยตัวเองได้ตลอด 24 ชั่วโมง

วิธีสมัครเน็ตแบงค์กรุงไทยออนไลน์ ง่าย ๆ แค่ปลายนิ้ว

ถ้าหากว่าคุณเป็นหนึ่งในลูกค้า หรือผู้ใช้บริการของธนาคารกรุงไทย และต้องการที่จะทำธุรกรรมทางการเงิน ได้โดยที่ไม่ต้องไปธนาคาร ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีสมัครเน็ตแบงค์กรุงไทยให้กับทุกคนกัน

ซึ่งมีช่องทางในการสมัครให้คุณได้เลือกถึง 3 ช่องทางด้วยกัน คือ การสมัครที่สาขาธนาคาร การสมัครผ่านตู้ ATM และการสมัคร ออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ และแอปพลิเคชัน KTB netbank โดยสมัครเน็ตแบงค์กรุงไทยที่เราจะมาพูดถึงกันในวันนี้ ก็คือ การสมัคร ktbnetbank ผ่านแอพ และเว็บไซต์นั่นเอง

สำหรับใครที่ไม่สะดวก หรือไม่มีเวลาในการเดินทางไปสมัครบริการเน็ตแบงก์ยังสาขาของธนาคารได้ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะในปี 2023 ทุก ๆ อย่างสามารถทำผ่านออนไลน์ได้ ซึ่งวิธีสมัคร ktb netbank ผ่านแอพ และเว็บไซต์นั้น เป็นวิธีที่ง่ายดายมาก ๆ เลยทีเดียว เพราะสิ่งที่คุณต้องเตรียมในการสมัครมีเพียงแค่หมายเลขบัตรประชาชน เลขที่ และรหัสของบัตร ATM โดยมีขั้นตอนในการสมัครดังนี้

วิธีสมัครเน็ตแบงค์กรุงไทยผ่านทางเว็บไซต์

  • เข้าไปที่เว็บไซต์ www.ktbnetbank.com
  • คลิก “สมัครใช้บริการ” และคลิก “ตกลง” ยอมรับเงื่อนไขการให้บริการ KTB Netbank ให้เรียบร้อย
  • ทำการกรอกข้อมูลของตัวคุณให้ครบถ้วน หลังจากนั้นทำการกำหนดรหัสผ่าน (รหัส ktbnetbank คือ รหัสในการเข้าใช้งานเน็ตแบงก์)
  • รอรับ ID ชั่วคราวจากอีเมลของทางธนาคาร และใช้ ID ชั่วคราวในการเข้าสู่ระบบของ Netbank
  • คลิก “บริการ Talk to net officer” เพื่อทำการยืนยันตัวตนในการสมัคร

วิธีสมัครเน็ตแบงค์กรุงไทยผ่านแอพพลิเคชั่น

  • ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น KTB Netbank (สามารถใช้งานได้ทั้งระบบ iOS และ Android)
  • เลือก “เข้าใช้งานด้วยบัตร ATM หรือบัตร Debit”
  • กรอกข้อมูลต่าง ๆ ให้ครบถ้วน และทำการกำหนดรหัสผ่านเพื่อใช้ในการเข้าใช้งาน
  • ทำการยืนยันตัวตนในการสมัคร ซึ่งสามารถยืนยันตัวตนได้ทางตู้ ATM สาขาธนาคาร หรือผ่านการ VDO Call ในบริการ Talk to net officer ก็ได้

KTB Netbank กับ Krungthai NEXT ต่างกันอย่างไร?

เชื่อว่ามีคนจำนวนไม่น้อยเลยที่มีความสงสัยว่าบริการกรุงไทยออนไลน์อย่าง KTB Netbank กับ Krungthai NEXT มีความเหมือน หรือแตกต่างกันอย่างไร ซึ่งจริง ๆ แล้ว Krungthai NEXT กับบริการเน็ตแบงก์คือบริการเดียวกัน หรืออธิบายง่าย ๆ ก็คือกรุงไทย เน็กซ์ เป็นเคทีบีเน็ตแบงก์เวอร์ชั่นใหม่นั่นเอง 

โดยเมื่อปี 2561 ที่ผ่านมา ทางธนาคารกรุงไทยได้เปิดให้ทำการอัปเดตแอพพลิเคชั่นของธนาคารใหม่ และได้มีการเปลี่ยนชื่อจาก KTB Netbank เปลี่ยนเป็น NEXT Krungthai ซึ่งเป็นการปรับเปลี่ยนให้มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น เช่น การนำระบบ Touch ID เข้ามาใช้ในการเข้าสู่ระบบแทนการใช้รหัส PIN เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งาน พร้อมด้วย Smart Banner บริการแจ้งเตือนการทำธุรกรรมทางการเงินต่าง ๆ ข่าวสาร และ Features ใหม่ ๆ อีกมาย ที่ช่วยให้คุณสามารถทำธุรกรรมทางการเงินที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย รวดเร็ว และปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

สำหรับใครที่เจอกับปัญหาเน็ตแบงค์กรุงไทยเข้าไม่ได้ สาเหตุของปัญหานี้อาจจะเป็นเพราะทางระบบกำลังทำการปรับปรุงแอพพลิเคชั่นอยู่ จึงทำให้ไม่สามารถเข้าใช้งานได้ ซึ่งในส่วนนี้ก็จะต้องจนกว่าทางระบบจะทำการปรับปรุงเสร็จ และเมื่อระบบปรับปรุงเสร็จแล้ว ให้ทำการอัปเดตแอพพลิเคชั่นใหม่ เมื่ออัปเดตเสร็จเรียบร้อยแล้วก็สามารถเข้าใช้งานได้เหมือนเดิม

เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในชีวิตให้กับคุณ ในปี 2566 นี้ การทำธุรกรรมทางการเงินของคุณจะเป็นเรื่องที่ง่ายดาย อยู่ที่ไหนก็สามารถจ่ายบิลหนี้สินเชื่อเงินด่วนออนไลน์ เติมเงิน โอนเงิน และถอนเงินได้ตลอดเวลา ด้วยบริการกรุงไทยเน็กซ์ ธนาคารออนไลน์อยู่กับคุณทุกที่ทุกเวลา ซึ่งวิธีสมัครเน็ตแบงค์กรุงไทยก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไร เพียงแค่มีหมายเลขบัตรประชาชน เลขที่ และรหัสบัตรเอทีเอ็มก็สามารถสมัครได้แล้ว