สินเชื่อกรุงไทย

รายได้ของผู้กู้: ขั้นต่ำ 30,000 บาท/เดือน
ร้อยละ: ร้อยละ 20 ต่อปี
ระยะเวลา: 12-60 เดือน
→ ขอสมัครทันที
รายละเอียดเพิ่มเติม: สมัครขอสินเชื่อกรุงไทยรับวงเงินสูงสุด 5 เท่าของรายได้ทันที

จำเป็นไหมที่ต้องรับเงินเดือนผ่านธนาคารกรุงไทยจึงจะสมัครสินเชื่อกรุงไทยได้ ?

หากคุณเคยอ่านเงื่อนไขคุณสมบัติของผู้ที่สามารถสมัครสินเชื่อเงินด่วนกรุงไทยมาในหลายๆ สินเชื่อจะพบว่ามีเงื่อนไขสำคัญอยู่หนึ่งข้อที่จำเป็นต้องมีและได้มีการระบุเอาไว้อย่างชัดเจนนั่นก็คือการได้รับเงินเดือนผ่านทางบัญชีของธนาคารกรุงไทยเท่านั้น ซึ่งนั่นหมายความว่าหากบริษัทของคุณจ่ายเงินผ่านบัญชีของธนาคารอื่นก็จะไม่สามารถสมัครสินเชื่อต่างๆ รวมถึงการสมัครบัตรกดเงินสดกรุงไทยใช้บริการเงินฉุกเฉินกรุงไทยประเภทสินเชื่อนี้ได้ ซึ่งสินเชื่อหลัก ๆ ที่สงวนไว้ให้เฉพาะผู้ที่ได้รับเงินเดือนผ่านธนาคารกรุงไทยเท่านั้น คือ

  • สินเชื่อกรุงไทย 5 Plus
  • สินเชื่อกรุงไทยธนวัฏ 
  • สินเชื่อกรุงไทยใจดี 

และเป็นที่แน่นอนแล้วว่าหากคุณยื่นขอสินเชื่อทั้ง 3 ตัวนี้ไป ผลการพิจารณาที่ออกมาจะไม่ผ่านการอนุมัติ แต่ยังมีสินเชื่ออีกประเภทหนึ่งที่ไม่ได้ระบุเอาไว้เรื่องของการรับเงินเดือนผ่านทางบัญชีธนาคารกรุงไทย ซึ่งหากตัวคุณเองรับเงินเดือนผ่านทางบัญชีของธนาคารอื่นก็สามารถยื่นขอกรุงไทยสินเชื่อนี้ได้ นั่นก็คือสินเชื่อส่วนบุคคลกรุงไทย smart money แต่ได้กำหนดเงื่อนไขของเงินเดือนอยู่ที่ 30,000 บาท ซึ่งค่อนข้างสูงเลยทีเดียว และนี่ก็เห็นแล้วว่าไม่ใช่เรื่องจำเป็นเสียทีเดียวที่จะต้องรับเงินเดือนผ่านธนาคารเท่านั้น เพราะถึงแม้รับเงินเดือนผ่านธนาคารอื่นก็ยังสามารถสมัครสินเชื่อธนาคารกรุงไทยได้เช่นกัน

เงินเดือนแค่ 1000015000 บาท มีสินเชื่อกรุงไทยตัวไหนแนะนำบ้าง ? 

สำหรับใครที่เพิ่งเริ่มต้นทำงานมาในช่วงระยะเวลาเพียงแค่ 1 – 2 ปี และมีเงินเดือนอยู่ในช่วงเริ่มต้นระหว่าง 1000015000 ต่อเดือนแล้วนั้น และเล็งเห็นแล้วว่าเงินพียงแค่หมื่นต้น ๆ อาจไม่เพียงพอที่จะใช้จ่ายหรือลงทุนเพื่อประกอบชีพเสริมอย่างอื่นแล้วนั้น และกำลังมองหาสินเชื่อผู้มีรายได้น้อยกรุงไทยอยู่แล้วหล่ะก็ อาจจะผิดหวังกันบ้าง เพราะส่วนใหญ่แล้วสินเชื่อธนาคารกรุงไทยจะกำหนดเกณฑ์รายได้ขั้นต่ำที่สามารลงทะเบียนขอสินเชื่อได้นั้นอยู่ที่ 30000 บาทเป็นอย่างต่ำสำหรับผู้ที่ทำงานในบริษัทหรือหน่วยงานเอกชนอื่น แต่ถ้าคุณได้รับการบรรจุเข้าทำงานในหน่วยงานราชการหรือองค์รัฐวิสาหกิจที่มีเงินเดือนในระดับเดียวกันนี้ ก็จะสามารถสมัครขอยืมเงินด่วนออนไลน์รับสินเชื่อกรุงไทยธนวัฏได้ เพราะทางธนาคารได้กำหนดเกณฑ์รายได้ขั้นต่ำไว้แค่ 13,000 บาทเท่านั้น อีกทั้งยังมีเงื่อนไขสำคัญอีกข้อหนึ่งคือต้องได้รับเงินเดือนผ่านธนาคารกรุงไทยเท่านั้น นั่นเท่ากับว่าผู้มีรายได้น้อยที่ถูกบรรจุเป็นข้าราชการเท่านั้นถึงจะใช้บริการสินเชื่อผู้มีรายได้น้อยกรุงไทยที่ว่านี้ได้ 

ไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกันขอสินเชื่อกรุงไทยได้ไหม ? 

จริงอยู่ที่ว่าการมีหลักทรัพย์หรือคนค้ำประกันค่อนข้างมีความสำคัญต่อการขอสินเชื่อ ด้วยเพราะวงเงินของสินเชื่อค่อนข้างสูง อีกทั้งระยะเวลาในการชำระคืนค่อนข้างนานกว่าเงินกู้ด่วนนอกระบบ อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับธนาคารได้ว่าผู้ที่ได้สินเชื่อไปมีกำลังและความสามารถมากพอในการชำระเงินคืน แต่สำหรับการสมัครสินเชื่อธนาคารกรุงไทยแล้วนั้นก็มีทั้งสินเชื่อกรุงไทยมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน ซึ่งจะเป็นในส่วนของสินเชื่อบ้าน หรือสินเชื่อที่นำเงินไปลงทุน แต่ในส่วนของสินเชื่อส่วนบุคคลแล้วนั้นจะมีหรือไม่มีการเรียกหลักทรัพย์หรือบุคคลมาค้ำประกันก็ได้ เพราะหลัก ๆ แล้วได้มีการกำหนดเงื่อนไขในเรื่องของการรับเงินเดือนผ่านทางธนาคารกรุงไทยเอาไว้แล้ว ซึ่งก็เป็นการการันตีได้อย่างหนึ่งถึงความสามารถในการชำระเงินคืนได้เช่นกัน ดังนั้นการมีหลักทรัพย์หรือไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกันจึงไม่ได้สำคัญมากเท่าไหร่หากสินเชื่อที่คุณต้องการนั้นเป็นสินเชื่อส่วนบุคคล

สินเชื่อกรุงไทยจัดว่าเป็นอีกหนึ่งบริการเงินฉุกเฉินกรุงไทยที่ค่อนข้างมีการกำหนด หลักเกณฑ์และเงื่อนไขที่ชัดเจน ดังนั้นหากคุณกำลังจะขอสินเชื่อธนาคารกรุงไทยต้องศึกษาถึงเงื่อนไขต่าง ๆ ให้ถี่ถ้วน แล้วเงินที่ได้มาจากการขอสินเชื่อจะนำไปใช้ประโยนชน์ต่าง ๆ ได้ตามที่คุณตั้งเอาไว้

แหล่งเงินด่วนต่างๆ

รายได้ของผู้กู้: ขั้นต่ำ 7,500 บาท/เดือน
ร้อยละ: ร้อยละ 18-25 ต่อปี
ระยะเวลา: 12-36 เดือน
→ ฟอร์มสมัคร
รายละเอียดเพิ่มเติม: สมัครบัตรกดเงินสดกสิกร เพื่อการจ่ายค่าในประจำวัน
รายได้ของผู้กู้: ไม่กำหนดรายได้
ร้อยละ: ไม่กำหนดอัตราดอกเบี้ย
ระยะเวลา: 3 หรือ 6 เดือน
→ ฟอร์มสมัคร
รายละเอียดเพิ่มเติม: ลงทะเบียนโครงการสนับสนุนสินเชื่อฉุกเฉิน ธกส วงเงินสูงสุด 10,000 บาท
รายได้ของผู้กู้: ขั้นต่ำ 30,000 บาท/เดือน
ร้อยละ: ไม่เกินร้อยละ 25 ต่อปี
ระยะเวลา: ผ่อนนานสุด 48 เดือน
→ ฟอร์มสมัคร
รายละเอียดเพิ่มเติม: ขอสินเชื่ออิออนอนุมัติ 30 นาทีผ่านออนไลน์